fbpx

Nhà Khung Thép Cao Tầng Được Xây Dựng Bằng Thép Tiền Chế

Tin Tức WorldSteel

Xây dựng nhà khung thép cao tầng tiền chế

Khi nói đến các nhà cao tầng, trước đây người ta thường nghĩ tới đó sẽ là một khối bê tông cốt thép đồ sộ, khá khô khan và cục mịch.

Tuy nhiên, với sự phát triển của đất nước cùng với sự tiến bộ của ngành xây dựng công nghiệp, nên việc xây dựng các nhà cao tầng không còn xa lạ nữa.

Vấn đề được đặt ra là khi xây dựng nhà cao tầng tải trọng khá lớn nên việc tính toán thi công phải thật chính xác. Và phải tính toán thêm cả việc cơi nới thêm tầng, di dời hoặc phá bỏ công trình, vấn đề này làm mất nhiều thời gian, tiền bạc của chủ đầu tư. Vì thế, nhà thép tiền chế đã được ứng dụng để xây dựng nhà cao tầng.

WorldSteel Group là một trong những đơn vị cung cấp kết cấu thép và xây dựng nhà thép tiền chế, nhà khung thép cao tầng uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước tin dùng.

Lợi Thế khi Xây Dựng Nhà Khung Thép Cao Tầng Bằng Kết Cấu Thép

Thông thường, xây dựng nhà cao tầng đều có trọng tải lớn do trọng tải của nguyên vật liệu và các yếu tố tự nhiên khác tác động lên. Do đó, khi gia công cấu kiện tuyệt đối chính xác. Bởi vậy, sử dụng thép là giải pháp tối ưu nhất.

 • Đảm bảo độ an toàn và độ bền vững cho công trình: Kết cấu thép có khung chịu lực, giúp giảm tải trọng công trình. Đảm bảo độ an toàn không vượt quá tải trọng.
 • Tăng diện tích, mở rộng không gian: Nhà kết cấu thép sẽ giúp người sử dụng tăng không gian sống lên tới 20% so với nhà bê tông cốt thép bởi đã loại bỏ được sự chiếm diện tích của cột.

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp như hiện nay, việc xây dựng nhà khung thép cao tầng bằng kết cấu thép đã không còn xa lạ mà đang dần được ưa chuộng, trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư, nhiều doanh nghiệp.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Các cấu kiện thép có thể thiết kế với tính thẩm mỹ cao với quy mô lớn.
 • Sử dụng ít nguyên vật liệu: Hầu như vật liệu chủ yếu là kết cấu thép, giúp quá trình vận chuyển nguyên vật liệu lên các tầng nhanh và dễ dàng hơn.
 • Tiết kiệm thời gian thi công do các cấu kiện thép được thiết kế và sản xuất tại nhà máy World Steel và được vận chuyển đến công trình để lắp dựng.

Tiêu Chuẩn Xây Dựng Nhà Khung Thép Cao Tầng

Xây dựng nhà khung thép cao tầng, cần lưu ý những tiêu chuẩn sau:

 • Đối với nhà cao từ 40 mét trở lên ở địa hình trống trải thì phải kể đến thành phần động của tải trọng gió. Do tải trọng gió có sự ảnh hưởng lớn đến công trình. Đây là tiêu chuẩn đã được quy định trong bộ tiêu chuẩn xây dựng quốc gia. Do đó, 40 mét cũng có thể được xem như là một mốc chiều cao để xác định một nhà có phải là nhà cao tầng hay không.

 • Bên cạnh tiêu chuẩn về nhà cao tầng trên, Ủy Ban Về Nhà Cao Tầng và Nhà Ở Đô Thị cũng đưa ra định nghĩa về nhà siêu cao tầng và nhà cực cao. Theo đó nhà siêu cao tầng là những tòa cao từ 300 mét – 600 mét, còn cao hơn 600 mét được gọi là nhà cực cao.

 • Theo quy định của UB Về Nhà Cao Tầng và Nhà Ở Đô Thị, chiều cao nhà được tính từ sàn tầng trệt, nơi có lối ra vào chính và nối với lối đi bộ bên ngoài, đến đỉnh của công trình. Đỉnh công trình ở đây có kể cả phần chỏm nhọn nối liền, nhưng không kể đến các trụ ăng-ten, cột cờ hay các bộ phận kỹ thuật phụ trợ khác.

Các Bước Xây Dựng Nhà Khung Thép Cao Tầng 

Kết cấu nhà khung thép 2 tầng, 3 tầng hay nhiều tầng đều có điểm chung đó là có khung thép trụ (là khung thép ) và được lắp dựng theo bản vẽ nhà tiền chế cao tầng có sẵn. Quá trình thi công xây dựng nhà khung thép cao tầng thường có 3 giai đoạn chính đó là thiết kế, gia công cấu kiện thép và lắp dựng nhà tiền chế.

3 giai đoạn chính của quá trình xây dựng nhà tiền chế mình đã giới thiệu ở bài viết trước nếu bạn chưa đọc được bài viết đó vui lòng xem tại links này https://worldsteel.com.vn/giai-phap/nha-thep-tien-che/

Bài viết liên quan như:

Các Công Trình Tiêu Biểu Sử Dụng Kết Cấu Thép Nổi Tiếng Thế Giới

1. Burj Khalifa – Dubai Nhà Cao Tầng Ấn Độ

Burj Khalifa – Dubai Nhà Cao Tầng Ấn Độ
Burj Khalifa – Dubai Nhà Cao Tầng Ấn Độ

Đây là toà nhà cao tầng cao nhất thế giới hiện nay, với chiều cao lên đến 828 mét. Để xây dựng toà nhà này đã mất đến 1.69 tỉ USD và 12.000 nhân công làm việc trong 6 năm. Ngoài lượng bê tông siêu khủng thì lượng kết cấu thép được sử dụng để xây toà nhà dài đến 1/4 chu vi trái đất. Có thể thấy được những con số khủng khiếp từ toà nhà cao tầng cao nhất thế giới này.

2. Tòa nhà Cao Tầng  Empire State – Mỹ

Tòa nhà Cao Tầng Empire State – Mỹ
Tòa nhà Cao Tầng Empire State – Mỹ

Empire State tại Mỹ là công trình cao tầng từ kết cấu thép đầu tiên trên thế giới có chiều cao 380m với tổng cộng 102 tầng, toạ lạc tại trung tâm của thành phố New York. Phần kết cấu thép của công trình được hoàn thiện một cách bất ngờ chỉ trong vòng 20 tháng cho 102 tầng. Công trình này có tồng vốn đầu tư tại thời điểm xây dựng năm 1931 là 40 triệu USD.

3. Willis Tower – Mỹ

Willis Tower – Mỹ
Willis Tower – Mỹ

Bên cạnh toà nhà Empire State, tại Mỹ còn có một công trình toà tháp cao tầng vô cùng ấn tượng có tên Willis Tower ( hay Sears Tower ). Công trình này được hoàn thiện vào năm 1973 có tất cả 110 tầng với độ cao đạt 442 mét. Thành phần chính của toà nhà này là kết cấu thép, do đó đây là một trong các toà nhà khung thép chọc trời và rất ấn tượng. Nhờ kết cấu thép mà toà nhà Willis Tower được xây dựng hoàn thành trong 3 năm dù nó lên đến 110 tầng. Hiện nay Willis Tower được xem như một biểu tượng tại Mỹ.

Các ứng dụng kết cấu thép trong ngành xây dựng công nghiệp:

Các loại kết cấu thép trong xây dựng

Xây dựng nhà trọ bằng kết cấu thép

Xây nhà ở dân dụng bằng kết cấu thép

4. Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc
Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

Đây là toà nhà nổi tiếng nhất tại Hồng Kông Trung Quốc và cũng là trụ sở của ngân hàng Hồng Kông Trung Quốc. Bank of China Tower có chiều cao 315 mét cùng 75 tầng. Điểm nổi bật là ở kết cấu thép được sử dụng với 5 trụ thép làm giàn chính cho toà nhà, cùng những khung tam giác giúp chuyển trọng lượng vào 5 trụ thép này.

5. Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

 Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ
Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

Hearst Tower là một toà nhà toạ lạc tại Manhattan, với 46 tầng cùng chiều cao 182 mét, đây là công trình “ngốn” đến 10,480 tấn kết cấu thép để xây dựng và đây cũng là công trình gắn liền với danh hiệu toà nhà chọc trời đẹp nhất vào năm 2006. Những kết cấu thép giúp cho kiến trúc của toà nhà hoàn toàn nổi bật khi nhìn từ xa. Hearst Tower còn là một công trình ” xanh” nổi tiếng ở New York.

Một Số Dự Án Công Nông Nghiệp Do WorldSteel Thi Công

1. Dự Án Nhà Cao Tầng Southgate Tower

Dự án nhà khung thép cao tầng
Dự án nhà khung thép cao tầng

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Nhà cao tầng Southgate Tower
 • Địa điểm: Quận 7 – TP.HCM
 • Lĩnh vực: Cao tầng

►► Xem chi tiết dự án tại đây: Nhà cao tầng Southgate Tower

2. Dự Án Nhà Máy TongWei Hải Dương – TongWei Tiền Giang

Dự án xây dựng nhà máy Tongwei hải dương
Dự án xây dựng nhà máy Tongwei hải dương

Thông tin dự án

 • Tên dự án: Tongwei Hải Dương
 • Địa điểm: KCN Lai Cách – Hải Dương
 • Diện tích: 16.800m2
 • Lĩnh vực: Nông nghiệp
 • Hạng mục: Nhà thầu chính

►Xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY

Dự án xây dựng nhà máy Tongwei Tiền Giang
Dự án xây dựng nhà máy Tongwei Tiền Giang

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Nhà máy Tongwei Tiền Giang
 • Lĩnh Vực: Nông Nghiệp
 • Diện Tích: 33.000m2
 • Khối lượng kết cấu thép: 700 tấn
 • Địa điểm: KCN Long Giang, Tiền Giang
 • Hạng mục: Nhà thầu chính

► Xem chi tiết dự án tại links sau: https://worldsteel.com.vn/du-an/tongwei-tien-giang/

Năng Lực Công Ty Kết Cấu Thép World Steel 

WorldSteel Group là thương hiệu kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói cho lĩnh vực nhà thép tiền chế dùng trong công nghiệp từ thiết kế, sản xuất và lắp dựng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, các sản phẩm, dự án, công trình của WorldSteel đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới (Đặc biệt là thị trường Mỹ là thị trường chủ lực với nhiều dự án thành công và khách hàng đánh giá cao). Worldsteel tự hào là công ty đầu tiên tại VN và Châu Á (Tính đến thời điểm hiện tại) đạt được chứng chỉ AC472 cho lĩnh vực kết cấu thép.

WORLDSTEEL LÀ CÔNG TY ĐẦU TIÊN TẠI CHÂU Á ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ AC472!
 • AC472 là Thước đo tiêu chuẩn dành cho các công ty thiết kế và sản xuất các hệ thống nhà thép, kết cấu thép, nhà thép tiền chế cho thị trường Mỹ.
 • Khẳng định sự tin cậy của các sản phẩm kết cấu thép, nhà thép, nhà thép tiền chế được thiết kế và sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng.
 • Chứng nhận IAS AC472 được công nhận bởi hiệp hội các nhà sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế của Mỹ (MBMA) và ICC.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
 • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Mail: contact@worldsteel.vn
 • Website: https://worldsteel.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.