fbpx

Tầm Quan Trọng Của Công Đoạn Tư Vấn Thiết Kế Kết Cấu Thép

Tin Tức WorldSteel

Các bước thực hiện tư vấn thiết kế kết cấu thép

Kết cấu thép hiện nay chính là một trong những giải pháp xây dựng rất phổ biến. Trong đó, tư vấn thiết kế kết cấu thép là một những bước quan trọng trước khi bắt tay vào việc sản xuất và lắp dựng. Vậy tư vấn thiết kế kết cấu thép có tầm quan trọng như thế nào?

Tư Vấn Thiết Kế Kết Cấu Thép Là Gì?

Đây là quá trình tính toán dựa trên thực tế và triển khai các phương án chi tiết tổng thể như dầm, cột, móng, sàn…Hầu hết các công trình nhà xưởng, nhà máy quy mô lớn sẽ sử dụng kết cấu thép, còn những dự án như trường học, nhà ở cao tầng…thì thường sử dụng kết cấu bê tông cốt thép.

Công đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép
Bất kỳ công trình kết cấu thép nào cũng cần có bước tư vấn thiết kế

Vai Trò Của Tư Vấn Thiết Kế Kết Cấu Thép

Công đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép là một trong những bước vô cùng quan trọng khi thực hiện bất kỳ công trình kết cấu thép nào. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ rằng:

1. Đảm bảo yếu tố an toàn

Bất kỳ công trình nào ra đời cũng đều phục vụ cho mục đích sử dụng của con người. Có thể nói, sự chắc chắn trong phần kết cấu chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của con người. Chính vì thế nên khi tiến hành thực hiện bất kỳ dự án kết cấu thép nào cũng cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện bền, cứng và ổn định.

  • Điều kiện bền: khi mà các cấu kiện không bị tác động ngoại lực, tải trọng từ bên ngoài phá hủy.
  • Điều kiện cứng: các cấu kiện, kết cấu không bị biến dạng hoặc chuyển vụ quá mức khi bị tác động thường xuyên.
  • Điều kiện ổn định: các cấu kiện và kết cấu trở lại hình dạng ban đầu sau khi không còn bị tác động nữa.

2. Tiết kiệm chi phí

Vai trò của giai đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép
Bản vẽ kiến trúc sẽ là nền tảng để kiến trúc sư hiện thực hóa ý tưởng

Tùy thuộc vào từng dự án, công trình kết cấu thép, nhà thép tiền chế có quy mô như thế nào mà chi phí xây dựng sẽ dao động trong mức phù hợp, có thể là hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ. Chính vì vậy, bất kỳ chủ đầu tư nào cũng mong muốn tìm kiếm một giải pháp tư vấn thiết kế vừa tiết kiệm tối đa chi phí vừa đem lại chất lượng tốt nhất cho công trình.

Ngoài ra, tư vấn thiết kế cũng chính là bước quan trọng trong việc nghiên cứu kỹ lưỡng các chi tiết quan trọng và cần có cho từng hạng mục thi công. Từ đó, giúp chủ đầu tư nắm được tổng quát chi phí xây dựng, hạn chế tình trạng phát sinh chi phí không cần thiết trong quá trình thi công.

3. Hiện thực hóa ý tưởng từ bản vẽ

Ý tưởng trên bản vẽ và thực tế khi thi công luôn có những khoảng cách nhất định do sự khác biệt từ các yếu tố bên ngoài. Có thể trên bản vẽ kiến trúc, dự án nhà xưởng, nhà máy rất thẩm mỹ nhưng thực tế thi công thì chưa hẳn là tối ưu nhất về công năng sử dụng cũng như khó khăn về kết cấu mặt bằng, đảm bảo độ vững chắc cho công trình.

Vì vậy, mỗi người kiến trúc sư, chuyên gia sẽ là người hiện thực hóa ý tưởng từ bản vẽ kiến trúc, làm việc với những con số phức tạp, tính toán như thế nào để đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, bền vững không bị tác động từ các yếu tố thiên nhiên và tính kinh tế.

World Steel – Cung Cấp Giải Pháp Kết Cấu Thép Hoàn Hảo Cho Mọi Công Trình

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế hoặc tìm đơn vị tổng thầu thi công tất cả các bước từ tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp dựng thì hãy lựa chọn World Steel. Chúng tôi là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kết cấu thép, tư vấn thiết kế và hoàn thành hơn 300 công trình từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến thương mại, là đối tác của hơn 200 đơn vị uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Hạng mục tư vấn thiết kế kết cấu thép
World Steel là đơn vị tổng thầu thi công kết cấu thép, bao gồm cả hạng mục tư vấn thiết kế kết cấu thép

World Steel tự hào khi có đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhân công nhà máy có tay nghề cao. Chúng tôi tự tin rằng mình có đủ năng lực đáp ứng tất cả những yêu cầu mà Quý đối tác đưa ra trong thời gian nhanh chóng, đồng thời đảm bảo chất lượng tối ưu, đem lại giá trị bền vững theo thời gian.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.