fbpx

Tổ Hợp Sản Xuất Gang Thép Hoà Phát – Quảng Ngãi Quy Mô Như Thế Nào?

Tin Tức WorldSteel

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát tại khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi là công ty số 1 về sản xuất gang thép Việt Nam thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Đây là dự án chiến lược quan trọng của Việt Nam. Bên cạnh tạo ra các sản phẩm chất lượng cao dự án còn góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Sơ Lược Về Tập Đoàn Gang Thép Hoà Phát – Quảng Ngãi

Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ một Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ tháng 8/1992, Hòa Phát lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác như Nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp. Ngày 15/11/2007, Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát có 11 Công ty thành viên khoảng 20.000 CBCNV, hoạt động trải rộng trên phạm vi cả nước và 01 văn phòng tại Singapore. Sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn. Các sản phẩm chính trong chuỗi sản xuất thép của Hòa Phát bao gồm thép xây dựng, thép cuộn cán nóng (HRC), thép dự ứng lực, thép rút dây, ống thép và tôn mạ màu các loại. Với công suất lên đến trên 7 triệu tấn thép các loại, Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 25% và 30%. Nội thất Hòa Phát dẫn đầu thị phần đối với nội thất văn phòng.

Trong nhiều năm liền, Hòa Phát được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, nằm trong Top 50 doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất Việt Nam; Top 10 Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam… Với triết lý kinh doanh “Hòa hợp cùng phát triển”, Hòa Phát dành ngân sách hàng chục tỷ đồng mỗi năm để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.

Nguồn: https://www.hoaphat.com.vn/

Tổ hợp sản xuất gang thép Hoà Phát

Khu Tổ Hợp Gang Thép Hoà Phát Áp Dụng Công Nghệ Sản Xuất Tiến Tiến Nhất

Hòa Phát áp dụng công nghệ lò cao khép kín với sự ưu việt đã được khẳng định. Các thiết bị sản xuất vô cùng hiện đại được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Có thể khẳng định đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. Nguồn nước thải được xử lý và tái sử dụng chứ không thải ra bên ngoài.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất sẽ bao gồm hệ thống cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập nguyên liệu và xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Tập Đoàn Gang Thép Hoà Phát Mở Rộng Quy Mô Nhà Máy

Vào năm 2018, Dự án khu tổ hợp sản xuất giang thép Hoà Phát mở rộng quy mô với tổng vốn đầu tư trên 52.000 tỷ đồng, triển khai trên diện tích 366ha tại khu kinh tế Dung Quất, được thiết kế quy mô công suất 4 triệu tấn/năm. Trong đó thép xây dựng là 2 triệu tấn và thép cuộn cán nóng 2 triệu tấn/năm.

Đối với một dự án có quy mô lớn với nhiều yêu cầu khắt khe, Hoà Phát đã tin tưởng và chọn WorldSteel Group làm đơn vị đảm nhận tất cả các hạng mục từ thiết kế, sản xuất và thi công lắp dựng kết cấu thép cho đên công đoạn hoàn thiện các chi tiết dù là nhỏ nhất.

Thông Tin Dự Án:

  • Tên dự án: Khu tổ hợp sản xuất gang thép Hòa Phát
  • Địa điểm: Dung Quất – Quảng Ngãi
  • Lĩnh vực: Công nghiệp
  • Hạng mục: WorldSteel làm Nhà thầu chính

► Nhấp vào đây để xem chi tiết dự án gang thép Hoà Phát

Dự án xây dựng nhà máy gang thép Hoà Phát
Dự án xây dựng nhà máy gang thép Hoà Phát

Dự án được chia làm 2 giai đoạn do Công Ty Xây Dựng World Steel thực hiện:

Từ cuối 2016, toàn dự án chỉ là khu đất rộng hàng trăm ha bỏ hoang. Thế nhưng, sau khi được cấp phép đầu tư, trên công trường Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất luôn có hàng nghìn công nhân và nhà thầu ngày đêm thi công. Nhờ đó, các hạng mục chính của dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đạt 75% khối lượng của giai đoạn I.

Đến tháng 4/2019 khu vực nhà máy chế biến nguyên liệu đã hoàn thành 62% của giai đoạn 1 và 44% của giai đoạn 2. Nhà máy sản xuất than coke và phát điện nhiệt đáp ứng 65% nhu cầu điện của khu liên hợp. Nhà máy sản xuất đã hoàn thành 79% hạng mục giai đoạn 1 và 64% của giai đoạn 2. Đặc biệt, lò cao đầu tiên của Khu liên hợp dự kiến sẽ đi vào sản xuất cho ra mẻ gang đầu tiên vào ngày 18.6, các lò cao còn lại sẽ hoàn thành theo tiến độ DA. Nhà máy luyện thép đã hoàn thành 75% hạng mục giai đoạn 1 (đúc phôi vuông cho thép xây dựng) và 51% của giai đoạn 2.

Đối với Nhà máy cán thép, dây chuyền cán thép đầu tiên đã hoạt động ổn định từ quý IV/2018. Các dây chuyền cán thép còn lại đến đầu năm 2019 sẽ được hoàn thành 100%. Hạng mục cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn. Các bến số 7, 8, 9 đã hoàn thành trước tết Kỷ Hợi. Ngày 20.1.2019, cảng chuyên dùng đã đón chuyến tàu chở phôi thép đầu tiên cập bến. Toàn bộ khu vực cảng sẽ đi vào hoạt động trong cuối năm 2019.

Năng Lực Của WorldSteel Group

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kết cấu thép và thực hiện nhiều dự án quy mô lớn, WorldSteel Group đã triển khai thi công từng công đoạn một cách chuyên nghiệp. Các sản phẩm kết cấu thép được thiết kế, sản xuất và hoàn thiện ngay tại nhà máy, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như chất lượng tuyệt đối trước khi vận chuyển đến công trình.

Đội ngũ chuyên gia và nhân công lắp dựng giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện rất nhiều dự án quy mô lớn cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của dự án này. Thực hiện quy trình từng bước và tuân thủ nguyên tắc lắp dựng. Mỗi chi tiết từ khung chính, tổ hợp kèo cho đến lợp mái…khi lắp dựng đều đảm bảo tính thống nhất và chắc chắn.

Hình ảnh dự án Hoà Phát trong giai đoạn lắp dựng

Sau hoàn tất sản xuất kết cấu thép tại nhà máy Long An, WorldSteel tiến hành vận chuyển ra khu kinh tế Dung Quất để thực hiện công đoạn tiếp theo là lắp dựng.

Video Dự án Hoà Phát Dung Quất – Quảng Ngãi từ công đoạn lắp dựng đến công đoạn hoàn thành dự án.

Tác Giả: Nhà Thép Tiền Chế World Steel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.