fbpx

Quy Trình Xây Dựng Nhà Kho Kết Cấu Thép Tiêu Chuẩn

Tin Tức WorldSteel

Những điều cần biết về xây dựng nhà kho kết cấu thép

Khi thi công bất kỳ công trình xây dựng nào cũng đều cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Đối với xây dựng nhà kho, nhà xưởng kết cấu thép cũng vậy, phải làm sao để đem lại công trình chất lượng nhất, có thời gian sử dụng lâu dài, thẩm mỹ mà lại tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư là bài toán rất nan giải. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được quy trình xây dựng nhà kho kết cấu thép tiêu chuẩn là như thế nào?

Quy Trình Xây Dựng Nhà Xưởng Nhà Kho

Để giúp cho các chủ đầu tư có thể hình dung và nắm được quy trình xây dựng nhà kho, nhà xưởng kết cấu thép thì chúng tôi đã tổng hợp thành một quy trình như sau:

Tiếp Nhận Và Bảo Quản Vật Tư

Đây là một khâu rất quan trọng vì rất dễ xảy ra thiếu sót vật tư gây ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Chính vì vậy, đơn bị nhận thi công cần có những quy định chặt chẽ trong việc giao nhận vật tư, đặt biệt là phần giao nhận các loại Bulông – Bản mã cần đặc biệt lưu ý.

Thi Công Lắp Đặt Bulông Móng

Trong quá trình lắp dựng nhà xưởng, nhà kho kết cấu thép thì việc tiến hành lắp đặt bulông móng lúc nào cũng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà xưởng, nhà kho. Chính vì vậy, khi chọn đơn vị thi công thì tốt nhất nên chọn những công ty chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ các loại thiết bị, máy móc cho công tác lắp đặt bulông được tốt nhất.

►► Bạn nên đọc bài viết này: Móng nhà thép tiền chế là gì? Có mấy loại móng nhà thép

Thi Công Lắp Dựng Phần Khung Chính

Phần lắp đặt chính của nhà thép tiền chế sẽ tùy theo kích thước của khu nhà xưởng, nhà kho để bố trí xe cẩu và các máy móc thiết bị cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu khổ rộng của nhà xưởng – nhà kho từ 30m trở lên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh bị uốn cong thanh kèo làm tuổi thọ công trình bị giảm sau này.

Đồng thời là lắp đặt phần cột và kèo cũng cần được tiến hành thật cẩn thận. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình xây nhà xưởng, nhà kho, nó định hình toàn bộ cho cả khu nhà sau này. Lúc này, tùy theo mặt bằng mà đơn vị thi công sẽ triển khai theo phương hướng phù hợp, thông thường thì nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

Tiếp theo, phải giằng níu thật chặt đảm bảo Cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn này cần phải thực hiện kỹ lưỡng để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo.

Lắp Đặt Phần Tôn Mái

Sau khi lắp dựng phần khung chính xong, các bulông, thanh giằng được căn chỉnh chính xác và bắt chặt thì tiếp theo sẽ đến phần lắp tôn mái.

Cũng tương tự như những công đoạn khác, phần lắp đặt tôn mái cũng yêu cầu cần phải đạt tiêu chuẩn, bắt đầu từ lúc đặt tấm tôn đầu tiên, bởi nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt sau này.

Cần lưu ý thực hiện sao cho đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh Xà Gồ. Bởi vì nếu không đạt được điều này thì sau khi hoàn thành lợp tôn mái đến giai đoạn cuối bắt buộc phải căn chỉnh rất vất vả, không đạt thẩm mỹ và kỹ thuật cũng không đảm bảo.

Đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Quy trình lắp dựng nhà kho kết cấu thép
Lắp dựng nhà kho, nhà xưởng kết cấu thép cần thực hiện đúng quy trình từng bước

►► Xem thêm bài viết: Các loại mái tôn được sử dụng cho nhà thép tiền chế

Lắp Dựng Hệ Vách Ngăn

Việc thi công vách ngăn không phức tạp như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Điều cần lưu ý đó là khi thi công lắp đặt vách ngăn cần phải đảm bảo quy trình diễn ra liền mạch.

Hoàn Thiện Công Trình

Công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, nó cần đảm bảo sự vững chắc, có tính thẩm mỹ. Vì thế đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho kết cấu thép.

Đồng thời, đơn vị thi công cần kiểm tra lần cưới các bulông đã bắt, các khe hở để đảm bảo không xảy ra tình trạng ngoài ý muốn.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.