fbpx

Các Loại Mái Tôn Được Sử Dụng Cho Nhà Thép Tiền Chế

Tin Tức WorldSteel

Mái tôn là một trong những phần bao che quan trọng đối với các công trình nhà thép tiền chế. Chọn loại mái tôn phù hợp sẽ giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho công trình và đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Mái Tôn Là Gì?

Mái tôn hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như tôn lợp, tấm lợp. Nó là loại vật liệu được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác động từ môi trường như nắng, mưa, gió…Hiện nay, có rất nhiều loại tôn trên thị trường, mỗi loại đều có những ưu điểm và tính năng phù hợp với từng loại công trình.

Trong đó, tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 – 30 năm, còn tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại thì có thể kéo dài từ 30 – 50 năm. Tùy vào đặc điểm của mỗi công trình cũng như chi phí đầu tư sẽ sử dụng loại tôn cho phù hợp.

Chi Tiết Cấu Tạo Của Mái Tôn Sử Dụng Cho Nhà Tiền Chế

Mái tôn nhà thép tiền chế được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng, giúp cho quá trình lắp dựng và hoàn thiện kết cấu thép được nhanh chóng hơn.

Hệ thống khung của mái tôn

Đặc điểm của mái tôn nhà thép tiền chế
Mái tôn là phần không thể thiếu cho bất kỳ dự án nhà tiền chế nào

Đây là hệ thống có tác dụng chịu tải trọng của toàn bộ công trình, trong đó bao gồm sắt hộp và ống sắt. Tùy vào diện tích và mặt bằng của công trình mà hệ thống khung sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo an toàn, độ chắc chắn, hạn chế tối đa sự tác động từ môi trường.

Hệ thống kèo và tôn lợp

Cũng dựa vào diện tích lợp tôn, mục đích sử dụng và tính chất đặc biệt, khác biệt riêng của các công trình mà hệ thống kèo, tôn lợp sẽ có độ lớn tương ứng. Lời khuyên từ các chuyên gia đó là nên ưu tiên chọn loại ốc vít được làm bằng chất liệu inox mạ crom để có độ bền, độ cứng và khả năng chịu đựng ăn mòn tốt hơn.

Các Loại Mái Tôn Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Loại mái tôn 1 lớp thông thường

Đây là loại mái tôn được sử dụng khá phổ biến, nhất là trong các dự án xây dựng nhà xưởng, nhà kho hay nhà kho dân dụng tiền chế. Điểm đặc biệt đó là loại tôn này chỉ có một lớp duy nhất. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống ồn kém. Chính vì vậy mà nó ít được dùng cho các công trình sản xuất những sản phẩm yêu cầu về các chỉ tiêu vật lý cao.

Một ưu điểm của các loại tôn này là có nhiều màu sắc và được thiết kế với nhiều loại sóng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, tôn 1 lớp có giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện trong việc vận chuyển.

Lắp dựng mái tôn nhà thép tiền chế
Tôn 1 lớp được sử dụng phổ biến trong các dự án nhà tiền chế

Tôn lợp 3 lớp

Khác với tôn 1 lớp, tôn 3 lớp được thiết kế 3 lớp giúp khắc phục tất cả những nhược điểm của tôn 1 lớp như nóng, ồn. Bởi tôn 3 lớp có lớp PU dày giúp tăng hiệu quả cách nhiệt và cách âm. Ngoài ra, tôn 3 lớp có khối lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển lắp đặt. Tuy nhiên, giá thành của nó vẫn khá đắt nên không thể sử dụng rộng rãi được.

Tôn lấy sáng

Loại tôn này được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và dân dụng, đặc biệt là trong các dự án nhà thép tiền chế. Chúng có tác dụng hấp thu ánh sáng ban ngày, kết quả là giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu cho nhà máy, nhà xưởng. Hiện nay, hầu hết các loại tôn lấy sáng đều được sản xuất từ sợi thủy tinh hoặc polycarbonate, có tác dụng tăng cường độ bền cơ học cũng như chống va đập và cách nhiệt tốt.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.