fbpx

5 Bước Cơ Bản Để Bắt Đầu Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Thành Công

Tin Tức WorldSteel

Xây dựng nhà thép tiền chế

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam với các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại thì ngày càng nhiều các dự án toà nhà, công trình kiến trúc, nhà xưởng, nhà máy…“mọc lên như nấm”. Vậy nếu bạn cũng đã sẵn sàng xây dựng một dự án riêng bằng giải pháp nhà thép tiền chế thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nếu bạn không phải là một chuyên gia xây dựng thì chắc chắn sẽ rất khó khăn khi bắt đầu. Chẳng hạn như phải chọn công ty nào, làm sao để tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa. WorldSteel Group sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất thông qua 5 bước sau đây:

Kiểm Tra Và Đánh Giá Tình Hình Tài Chính

Yếu tố tài chính rất quan trọng đối với bất kỳ một dự án nào. Vì thế, chủ đầu tư cần phải cân đối được tài chính, ngân sách của mình sao cho dự án nhà thép tiền chế đảm bảo chất lượng nhất.

Lúc này, nếu tài chính của bạn không đủ hoặc không có sẵn thì hãy kêu gọi vốn đầu tư hoặc vay ngân hàng. Lúc này, đơn vị chủ đầu tư nên liên hệ các công ty về kết cấu thépnhà thép tiền chế để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Bên cạnh đó, khi đã có đủ tài chính thì chủ đầu tư cần tìm mua một khu đất. Địa điểm này phải thật an toàn, không nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch, có vị trí giao thông thuận lợi và đặc biệt là được cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng, nhà kho.

Chuẩn Bị Các Thủ Tục Pháp Lý

Để được cấp giấy phép xây dựng thì đơn vị chủ đầu tư cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khu đất được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và được cấp phép xây dựng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải do nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng. Nó có nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.
 • Do các thủ tục về hành chính, pháp lý được thực hiện rất phức tạp, rườm rà nên chủ đầu tư có thể chọn tìm đơn vị chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian.

Thông thường, danh mục hồ sơ để được cấp phép xây dựng như sau:

 • Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ)
 • Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Thông báo về việc chấp thuận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường
 • Bộ bản vẽ thiết kế
 • Hồ sơ thiết kế phòng cháy và chữa cháy đã được duyệt: Văn bản thẩm duyệt + Bản vẽ
 • Giấy đăng ký kinh doanh (chứng nhận đầu tư) của Chủ đầu tư; Tổ chức tư vấn thiết kế; Tư vấn thẩm tra
 • Chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm và các chủ trì thiết kế
 • Báo cáo thẩm tra thiết kế kỹ thuật
 • Khảo sát địa chất

Chọn Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Để Truyền Đạt Ý Tưởng

Việc thuê một đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có một công trình chất lượng ngay từ đầu. Tùy vào yêu cầu xây dựng, mục đích và ý tưởng của chủ đầu tư mà đơn vị tư vấn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết như:

 • Toàn bộ công trình cần được tổ chức chặt chẽ và mạch lạc, phù hợp với công năng và yêu cầu sử dụng phù hợp với dây chuyền sản xuất của nhà kho, nhà máy.
 • Mặt bằng đó sẽ tận dụng được tối đa diện tích để làm việc, sinh hoạt, sản xuất, giao thông đi lại và thông thoáng.
 • Đồng thời, mặt bằng đó được đan xen vào những khoảng xanh của cây cảnh, làm mềm mại hơn các đường nét kiến trúc khô khan, làm giảm tiếng ồn, ngăn ngừa cháy lan…

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể được tham khảo về chi phí xây dựng nhà thép tiền chế cũng như dự toán về giá thành của toàn bộ công trình, từ tổng thể đến các chi phí nhỏ, tránh phát sinh quá nhiều chi phí, đảm bảo đúng tiến độ đặt ra…

Hoạt động nhà máy Worldsteel

Nhận Báo Giá

Để có thể tìm được một công ty sản xuất kết cấu thép, xây nhà thép tiền chế chuyên nghiệp thì có rất nhiều cách. Bắt đầu cách tìm kiếm trên internet, hiện nay có rất nhiều công ty chuyên về lĩnh vực này.

Sau đó list ra danh sách các công ty mà bạn cho là uy tín, chuyên nghiệp và bắt đầu công việc liên hệ. Hãy lưu ý đặt câu hỏi, ghi chú lại và lắng nghe kỹ càng để xác định liệu đây có phải là công ty mà mình cần tìm hay không.

So Sánh Báo Giá

Đây là công việc rất quan trọng vì việc so sánh báo giá từ các công ty nhà thép tiền chế là rất khó khăn. Đòi hỏi người thực hiện so sánh phải am hiểu và đưa ra bảng chi phí tối ưu, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được công trình diễn ra đúng tiến độ và chất lượng tuyệt đối.

Trong đó, chúng tôi – Công ty nhà thép tiền chế WorldSteel với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và có đội ngũ nhân sự tay nghề cao. Chúng tôi tự tin khi có thể đem đến cho Quý khách hàng và đối tác những công trình nhà kho, nhà xưởng chất lượng với giá thành phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
 • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Mail: contact@worldsteel.vn
 • Website: https://worldsteel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.