fbpx

Gợi Ý 3 Cách Phổ Biến Nhất Giúp Làm Mát Nhà Xưởng Kết Cấu Thép Hiện Nay

Tin Tức WorldSteel

Chọn phương pháp hữu hiệu để làm mát nhà xưởng kết cấu thép là một trong những vấn đề quan trọng đáng lưu tâm của cả đơn vị thi công và chủ đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để chọn lựa phương pháp phù hợp cho công trình của bạn.

Để đảm bảo tối ưu hiệu suất nhà xưởng, đem lại không gian mát mẻ, đồng thời, ngăn chặn xảy ra hỏa hoạn. Theo các chuyên gia về kết cấu thép, để có thể giải quyết được vấn đề này cần phải chọn đúng phương pháp, tìm ra yếu tố gây ảnh hưởng đến nhiệt độ của nhà xưởng kết cấu thép và tập trung vào xử lý triệt để vấn đề đó.

Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng Kết Cấu Thép

Làm mát nhà xưởng kết cấu thép
Làm mát nhà xưởng kết cấu thép là công đoạn rất quan trọng không thể bỏ qua

Hầu hết các loại máy móc trong quy trình sản xuất kết cấu thép đều tạo ra nhiệt và hơi nước. Khi chúng không được thải ra ngoài kịp thời, tích tụ trong nhà máy thì về lâu dài sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong nhà máy. Để khắc phục được tình trạng này thì lắp đặt hệ thống thông gió là phương án tối ưu nhất, vừa giúp cải thiện không khí bên trong nhà máy vừa giảm đáng kể nhiệt độ của kết cấu thép.

Thông thường, sử dụng quạt công nghiệp hoặc quạt hút gió trên mái là lựa chọn khá phổ biến. Bởi nó đem lại hiệu quả làm mát và làm thông thoáng cho không gian bên trong nhà xưởng tức thì. Đồng thời, giải pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, trọng lượng nhẹ dễ vận chuyển và lắp đặt, có thể sử dụng trong nhiều không gian sản xuất khác nhau.

Lắp Đặt Hệ Thống Làm Mát Cho Nhà Xưởng Kết Cấu Thép

Hệ thống làm mát được đề cập đến ở đây là lắp đặt quạt làm mát bằng hơi nước để đem lại không khí lạnh cho bên trong nhà máy. Với giải pháp này sẽ giúp duy trì nhiệt độ bên trong nhà máy kết cấu thép ở mức 26 – 300C. Đây là giải pháp được sử dụng phổ biến, bởi nó không chỉ đem lại hiệu quả tối ưu mà chi phí cũng thấp hơn một nửa so với sử dụng máy điều hòa.

Các cách làm mát nhà xưởng kết cấu thép
Nên chọn giải pháp làm mát tùy thuộc vào thiết kế của từng loại nhà xưởng

Sử Dụng Vật Liệu Cách Nhiệt

Các loại vật liệu cách nhiệt được sử dụng rất phổ biến trong việc cách nhiệt, làm mát cho nhà xưởng kết cấu thép. Chúng có tác dụng ngăn cản bức xạ mặt trời, sự dẫn nhiệt vào bên trong nhà máy, giảm hiệu ứng nhà kính. Từ đó, giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà máy một cách đáng kể.

Một số loại vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay như bông cách nhiệt, tấm xốp cách nhiệt, tấm panel…Những vật liệu này thường được sử dụng dưới mái tôn hay xung quanh bề mặt tôn tường để quá trình ngăn cản sự hấp thụ nhiệt đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.